GIAO HÀNG BẰNG XE ĐIỆN – NẮM BẮT XU HƯỚNG “DI CHUYỂN XANH”

Hiện nay, xu hướng chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện trong lĩnh vực giao vận đang ngày càng phát triển. Tại hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 26 – COP26, Việt Nam cũng đã cam kết giảm lượng khí thải ròng bằng 0 cho tới năm 2050, mở ra thời đại của các phương tiện giao thông điện thông minh. Theo đó, những tháng cuối năm 2022, một số đơn vị giao vận đã bắt đầu công cuộc xanh hóa bằng việc đưa xe điện vào hoạt động giao hàng cũng như vận chuyển hành khách, thay cho xe xăng thông thường.

SHIPPER VIỆT CHUYỂN SANG CHẠY XE MÁY ĐIỆN

Từ tháng 9/2022, dịch vụ vận tải Ahamove đã bắt tay cùng ông lớn VinFast cho ra mắt dịch vụ vận chuyển công nghệ và chở khách bằng xe điện, thực hiện thí điểm đầu tiên tại Đà Nẵng. Mô hình hoạt động theo hướng khuyến khích phát triển và sử dụng năng lượng sạch, bảo vệ môi trường, đồng thời gia tăng trải nghiệm cho khách hàng và thu nhập cho đối tác tài xế.

Xe máy điện được doanh nghiệp vận tải đưa vào hoạt động giao hàng nhằm hướng tới việc giảm thiểu những tác động xấu tới môi trường. Ảnh: AHAMOVE

Cũng trong xu thế này, ngày 29/12 vừa qua, Lazada Logistic (thuộc sàn thương mại điện tử Lazada Việt Nam) đã bắt tay hợp tác cùng Salex Motors, một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực xe điện thông minh để đưa 100 chiếc xe máy điện vào hoạt động giao hàng tại thị trường Việt Nam trong năm 2023.

Ngày 9/8/2023, Dat Bike – startup xe điện đình đám tại Việt Nam vừa công bố ký kết hợp tác với Baemin – ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến để triển khai sử dụng xe máy điện trong giao hàng. Theo đó, dịch vụ giao vận xanh với xe máy điện của Dat Bike trên ứng dụng Baemin đã triển khai ở TP.HCM từ hôm nay.

Dat Bike ‘bắt tay’ Baemin hỗ trợ tài xế thuê xe máy điện giao đồ ăn. Ảnh: Baemin

XE ĐIỆN GIẢI QUYẾT BÀI TOÁN CHI PHÍ NHIÊN LIỆU CHO DOANH NGHIỆP

Ngoài ra việc di chuyển bằng xe điện góp phần bảo vệ môi trường và đem lại nhiều lợi thế cho hoạt động kinh doanh và vận hành của doanh nghiệp. Đơn cử như với thiết kế thùng hàng lớn, chứa được nhiều hàng hơn, đặc biệt là hàng cồng kềnh, từ đó đẩy nhanh tiến độ giao hàng, tiết kiệm thời gian quay về kho lấy hàng cho các nhân viên giao hàng (shipper).

Tuy nhiên để thúc đẩy sự phát triển này một cách nhanh chóng, theo PGS-TS Đinh Trọng Thịnh, cần có thêm nhiều cơ chế, ưu đãi và tính toán cân đối nguồn năng lượng để đảm bảo cho hoạt động của lĩnh vực xe điện. Bên cạnh đó cũng cần có các ưu đãi về thuế sử dụng phương tiện điện, ưu tiên mặt bằng cho việc xây dựng nhà máy pin, các trạm sạc, về nơi đỗ, địa bàn lưu thông,… hay những ưu đãi liên quan đến nguồn vốn cho các doanh nghiệp sản xuất ô tô, xe máy điện, sản xuất bộ lưu trữ điện, các điểm sạc,…

EBOOST – ĐỒNG HÀNH CÙNG XU HƯỚNG “DI CHUYỂN XANH”

Khi xu hướng trên toàn thế giới thế giới đang tiếp tục ưu tiên phát triển bền vững, EBOST luôn đi đầu trong cuộc cách mạng di chuyển xanh, ủng hộ phương tiện điện cho các hoạt động giao hàng. Cam kết của chúng tôi về một tương lai xanh hơn được thể hiện rõ qua việc lắp đặt thành công các trạm sạc xe máy điện và ô tô điện trên khắp Việt Nam.

Lựa chọn giao hàng bằng xe điện, doanh nghiệp không chỉ tối ưu được chi phí vận hành mà còn góp phần tạo nên một môi trường trong sạch, lành mạnh hơn. Với các giải pháp sạc của EBOOST, chúng tôi đảm bảo rằng các phương tiện điện vẫn được sạc và sẵn sàng lên đường, cho phép nhân viên giao hàng cung cấp dịch vụ hiệu quả và thuận tiện.

Để trở thành đối tác tiềm năng của EBOOST, vui lòng xem hên chi tiết tại đây.